मटन चॉप्स रेसिपी –
जेव्हा तुम्ही मांसाहारी स्टार्टर्सचा विचार करता तेव्हा एक गोष्ट मनाला
भिडते ती म्हणजे मऊ, कोमल लँब चॉप्स / कोकरू चॉप्स. जलद आणि शिजवण्यास
सोपे, लँब चॉप्समध्ये मऊ, रसाळ मांस असते, जे गरम सर्व्ह केले जाते. लँब चॉप्स खूप चविष्ट असते. ते बनवणे इतके सोपे असू शकते हे तुम्हाला कळणार नाही. तुम्ही ते ओव्हनमध्ये
(ओव्हन लॅम्ब चॉप्स) किंवा तव्यावर (फ्लॅट पॅनवर) बनवू शकता. मी येथे दोन्ही
पर्याय तुमच्यासोबत शेअर करत आहे. मटण प्रेमींसाठी, तुम्ही घरच्याघरी मी सांगितलेल्या रेसेपिनुसार मटण चॉप्स बनवू शकता.
लँब चॉप्स / कोकरू चॉप्स काय आहेत?
कोकरू चॉप्स म्हणजे फासळ्यांमधून कोकरूचे तुकडे. हा कोकरूचा महत्वाचा भाग असतो, तसेच हा कोमल आणि स्वादिष्ट भाग
असतो. हे चॉप्स साधारणपणे एकतर ओव्हन, ग्रिल, बीबीक्यू किंवा तव्यावर स्वतंत्रपणे शिजवले जातात. जेव्हा तुम्ही सर्व चॉप्स एकत्रपणे शिजवता तेव्हा त्याला रॅक ऑफ लॅम्ब म्हणतात.
मटण चॉप्स काय आहेत?
शेळीच्या (आणि कधीकधी मेंढ्या) च्या फासळ्यांपासून
कापलेल्या कापांना मटन चॉप्स म्हणतात.
लँब चॉप्स शिजवण्याची पद्धत:
तुम्ही ओव्हन, तवा, बीबीक्यू किंवा ग्रिलमध्ये
कोकरू किंवा मटण चॉप्स बनवू शकता. मी येथे ओव्हन, तवा आणि बीबीक्यूची प्रक्रिया समजावून सांगण्याचा प्रयत्न करेन.
रसाळ मटण किंवा लँब चॉपचा मुख्य भाग म्हणजे
मॅरीनेशन. तुम्ही चॉप्स मॅरीनेट करण्यासाठी जास्त वेळ
सोडू शकता, या चॉप्सना चव येईल. मी उत्तम
चवसाठी किमान 8 तास
मॅरीनेशनची शिफारस करतो. माझ्या रेसिपीमध्ये मी डबल मॅरीनेशन वापरले
आहे.
INGREDIENTS: First Marinade |
---|
1.5 Kg Lamb Chops In this case, 15 pieces |
1 tsp Coriander Powder(धने पावडर) |
1 tsp Red Chilli Powder(लाल मिरची पावडर) |
1 tsp Salt(मीठ) |
1/3 tsp Turmeric Powder(हळद पावडर) |
1.5 tbsp Ginger Garlic Paste(लसून-अद्रक पेस्ट) |
1/2 tbsp Lemon Juice(लिंबू ज्यूस) |
1/3 tsp White Vinegar(व्हिनेगर) |
INGREDIENTS: Second Marinade |
---|
2 Onion Medium Size (मध्यम आकाराचा कांदा) |
1.5 tbsp Yogurt (दही) |
1.5 tbsp Dried Mint Leaves (सुका मुदिना) |
1/3 tsp Garam Masala Powder(गरम मसाला) |
Oil For brushing |
चॉप्स बनविण्याची प्रक्रिया:
1) चॉप्स धुवून चाळणीत ठेवा म्हणजे सर्व पाणी निघून जाईल.
2) आता एका मिक्सिंग बाऊलमध्ये धने पावडर, तिखट, मीठ, हळद, आले लसूण पेस्ट, लिंबाचा रस, व्हिनेगर घालून मिक्स करा.
३) आता कोकरू चॉप्स
भांड्यात ठेवा आणि आपल्या हाताच्या मदतीने या पेस्टने पूर्णपणे कव्हर करा. हे मॅरीनेड तासभर राहू द्या.
4) कांदा लांबट चिरून गरम तेलात तळून घ्या. कांदा तपकिरी झाल्यावर किचन टॉवेलवर काढा आणि थंड होऊ द्या. लँब चॉप्समध्ये पुदिन्याची सुकी पाने, दही, गरम मसाला घाला. तसेच तळलेले कांदे हाताच्या साहाय्याने कुस्करून टाका. हे व्यवस्थित मिसळा जेणेकरून कोकरू चॉप्स मॅरीनेडसह समान रीतीने लेपित होतील. क्लिंग फिल्मने (cling film) झाकून ठेवा आणि किमान 8 तास किंवा रात्रभर फ्रीजमध्ये ठेवा.
कोकरू चॉप्स शिजवण्याचे वेगवेगळे मार्ग
ओव्हनमध्ये कोकरू चॉप्स शिजवण्यासाठी:
ओव्हन 180 डिग्रीवर 10 मिनिटे प्री-हीट करा. कोकरू चॉप्स एका बेकिंग ट्रेमध्ये ठेवा आणि त्यांना थोडे तेलाने ब्रश करा. ट्रे 30 मिनिटे ओव्हनमध्ये ठेवा. पहिल्या 15 मिनिटांनंतर, त्यांना फिरवा आणि पुन्हा थोडे तेलाने ब्रश करा जेणेकरून ते दोन्ही बाजूंनी शिजवू शकतील.
तव्यावर कोकरू किंवा मटण चॉप्स शिजवण्यासाठी:
तवा मध्यम आचेवर ठेवा आणि थोडे तेल टाका आणि नंतर चॉप्स ठेवा. ते मऊ आणि रसाळ होईपर्यंत शिजवा आणि दरम्यान नियमितपणे वळवा.
bbq वर कोकरू किंवा मटण चॉप्स बनवणे:
बार्बेक्यू खूप गरम आहे याची खात्री करा. आता bbq च्या गरम भागावर कोकरू चॉप्स ठेवा आणि ब्रशने तेल घालून दर 2-3 मिनिटांनी फिरवत रहा. जर तुम्हाला लॅम्ब चॉप्स चांगले बनवलेले आवडत असतील, तर चॉप्स नीट झालेले दिसत नाही तोपर्यंत चॉप्स फिरवत रहा.
लँब किंवा मटन चॉप्स रेसिपीसाठी प्रो टिप्स
👌 रसाळ कोकरू चॉप्ससाठी नेहमी ताजे तरुण स्प्रिंग कोकरे वापरा. हेच तुम्हाला मटण चॉप बनवताना लागू होते.
👌 तुम्ही सतत दोन्ही बाजूंनी चॉप्स फिरवत आहात याची खात्री करा, जेणेकरून मांस दोन्ही बाजूंनी व्यवस्थित शिजले जाईल.
👌 तुमच्या स्वतःच्या चवीनुसार, तुम्हाला दुर्मिळ किंवा चांगले बनवलेले मांस आवडते की नाही हे तुम्ही ठरवू शकता. मांस किती चांगले शिजले आहे हे तपासण्यासाठी काट्यासारखी टोकदार वस्तू वापरा. उघड्या हातांनी स्पर्श करू नका, चॉप्स गरम असतात.
👌 सर्वोत्तम चवसाठी मांस 8 तास किंवा त्याहून अधिक काळ मॅरीनेड करा.
ही लँब किंवा मटन चॉप्सची रेसिपी खास वैशिष्टे आहे...
👌 उत्कृष्ट लज्जतदार कोकरू चॉप्स
👌 उत्तम भूक वाढवणारा
संचयन सूचना
2 दिवसांपर्यंत रेफ्रिजरेशनमध्ये अल्युमिनियम फॉइलमध्ये कोकरूच्या उरलेल्या चॉप्सवर गुंडाळा. पुन्हा गरम करण्यासाठी, फॉइलमधून बाहेर काढा, थोडे तेल शिंपडा आणि मध्यम आचेवर
पुन्हा गरम करण्यासाठी तवा / फ्लॅट स्किलेट वापरा. मायक्रोवेव्ह वापरत असल्यास, थोडे पाणी शिंपडा आणि मध्यम आचेवर 2 मिनिटे गरम करा.
Serving suggestion
लिंबू आणि कांद्याबरोबर गरमागरम कोकरू चॉप्स सर्व्ह करा. या कोकरू चॉप्ससोबत तुम्ही ग्रीन सॅलडही सर्व्ह करू शकता.
तुम्हाला लँब लॉइन चॉप्स देखील वापरून पहायला आवडेल , जे लँब चॉप्सची एक अतिशय निविदा आवृत्ती आहे.
जर तुम्ही कोकरू प्रेमी असाल तर तुम्हाला आचारी गोश्त , लँब बिर्याणी आणि एल एम्ब चॉप्स करी देखील वापरून पहायला आवडेल.
रसाळ कोकरू
चॉप्ससाठी नेहमी ताजे तरुण स्प्रिंग कोकरे वापरा. हेच तुम्हाला मटण चॉप बनवताना लागू होते.
तुम्ही सतत दोन्ही
बाजूंनी चॉप्स फिरवत आहात याची खात्री करा, जेणेकरून मांस दोन्ही बाजूंनी व्यवस्थित शिजले जाईल.
तुमच्या स्वतःच्या
चवीनुसार, तुम्हाला दुर्मिळ किंवा चांगले
बनवलेले मांस आवडते की नाही हे तुम्ही ठरवू शकता. मांस किती चांगले शिजले आहे हे तपासण्यासाठी काट्यासारखी टोकदार
वस्तू वापरा. उघड्या हातांनी स्पर्श करू नका, मांस गरम होईल.
सर्वोत्तम चवसाठी
मांस 8 तास किंवा त्याहून अधिक काळ मॅरीनेड करा.